เกมเท็กซัสโฮลเอ็ม

ถึงตอนนี้ คุณอาจเป็นส่วนหนึ่งของความนิยมในเท็กซัส โฮลเด็ม หรือคุณกำลังคิดที่จะมีส่วนร่วม ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการผจญภัยในโลกโป๊กเกอร์และเกม Texas Hold’em คุณจำเป็นต้องรู้พื้นฐาน มีการเขียนกลยุทธ์และหนังสือมากมายในหัวข้อนี้ ดังนั้นฉันจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นพื้นฐาน แต่ฉันจะให้ข้อมูลที่เพียงพอแก่คุณในการเล่นอย่างชาญฉลาด และหวังว่าจะประสบความสำเร็จ
เมื่อคุณเริ่มเล่น Texas Hold’em คุณต้องจำพื้นฐาน ถือไพ่สองใบของคุณเป็นข้อได้เปรียบเพียงอย่างเดียวที่คุณมี การตัดสินใจครั้งแรกที่คุณต้องทำในโฮลเด็มคือต้องเล่นด้วยมือของคุณหรือไม่ กฎหลักที่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เล่นในเกม คือการพิจารณาอย่างจริงจังว่าการพับไพ่ถ้าคุณมีไพ่ที่ไม่ใช่คู่สองใบที่น้อยกว่าสิบทั้งคู่ คุณสามารถเล่นคอนเน็กเตอร์ที่เหมาะสมได้เป็นครั้งคราว แต่อย่ากังวลหากคุณถูกเลี้ยงดูมา การฟลัชไม่ใช่เรื่องปกติและการพยายามฟลัชทำให้คุณมีปัญหามากกว่าที่คุณคิด
บางครั้งมันก็คุ้มค่าที่จะได้เห็นความล้มเหลวหากบิ๊กบลายด์ต่ำพอและคุณไม่ได้รับการเลี้ยงดู ระวังด้วย คุณอาจประสบปัญหาทุกประเภทในการเล่นมือที่คุณควรพับไว้ตั้งแต่แรก อดทน มือที่ดีจะมาหาคุณ คุณคงไม่อยากโยนเงินทิ้งไปโดยเล่นทุก ๆ มือที่พยายามจะล้มอะไรบางอย่าง คุณดีกว่าที่จะยึดติดกับพื้นฐานและเล่นเฉพาะมือเริ่มต้นที่แข็งแกร่ง

หากคุณเล่นไพ่สองใบแรก และหลังจากไพ่ฟล็อป (ไพ่ชุมชนสามใบ) คุณจะไม่เห็นสิ่งใดที่มีแนวโน้มว่าจะดีเลย หมอบ มีผู้เริ่มต้นจำนวนมากเกินไปที่ตัดสินใจว่าเนื่องจากพวกเขาอยู่ในมือแล้ว พวกเขาจึงมุ่งมั่นที่จะดูไพ่มากขึ้น อย่าทำผิดพลาด หากคุณไม่ได้ฟลอปที่ดี ก็ออกไปซะ กลยุทธ์นี้จะแตกต่างกันไปตามจำนวนผู้เล่นที่โต๊ะ หากคุณเป็นหัวหน้าหรือมีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่โต๊ะ คุณสามารถเพิ่มโอกาสและก้าวร้าวได้ เต็มโต๊ะ ควรมีของที่ดูดี
เมื่อวางไพ่สองใบสุดท้ายที่เรียกว่า “The Turn” และ “The River” คุณต้องการมีความคิดที่ดีว่าคุณต้องการทำอะไรให้สำเร็จ จำไว้ว่าคู่ต่อสู้ของคุณก็พยายามที่จะชนะมือเช่นกัน บ่อยครั้งที่พวกเขาจะดึงอะไรบางอย่างออกมา ดังนั้นถ้าคุณมีความแข็งแกร่ง ให้พวกเขาจ่ายค่าไพ่เพิ่ม หากคุณอยู่ในตำแหน่งวาดภาพ คุณต้องการเข้าไปอย่างถูกที่สุด
สิ่งที่คุณต้องการจำไว้เมื่อเล่นโฮลเอ็มคือบ่อยครั้งที่มือที่อ่อนแอของคุณจะทำให้คุณเสียเงินหากคุณเล่น คุณจะไม่ดึงออกมาบ่อยๆเพื่อให้คุ้มค่า เล่นมือที่แข็งแกร่งของคุณอุกอาจและทำให้ผู้คนจ่ายเงินเพื่อรับไพ่เพิ่ม หลายคนจะพยายามเล่นช้าๆ แต่ขอเตือนคุณว่า บ่อยครั้งผู้คนจะดึงคุณออกไปที่แม่น้ำ ถ้าคุณปล่อยให้พวกเขาเข้ามาอย่างถูก
สิ่งสำคัญที่สุดในการวิเคราะห์กลยุทธ์สั้นๆ นี้คือการเล่นเชิงรุกด้วยมือที่แข็งแรง และระมัดระวังกับมือที่อ่อนแอ มีกลยุทธ์มากมายที่จะโฮลเอ็ม แต่สองสิ่งนี้จะทำให้คุณอยู่ในเกมได้นานขึ้น และทำให้คุณมีโอกาสชนะเงินมากขึ้น